phải (4)

Lao động xuất cảnh

3bJ8ncmK

Cơ khí

May

May công nghiệp

che bien nam

Nhà máy sản xuất chế biến nấm

Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Lắp ráp linh kiện điện tử

 
Okonomiyaki là một loại bánh đặc trưng và cổ truyền của người Nhật, một món bánh vốn chứa rất nhiều nguyên liệu đa dạng. Tên Okonomiyaki vốn có nguồn gốc từ 2 từ: Okonomi, có nghĩa là “những gì bạn thích” và yaki, nghĩa là “nướng” hoặc “nấu chín”.

Okonomiyakia được biết đến rộng rãi tại vùng Kansai và Hiroshima ở Nhật. Ở Kansai, đế bánh được trộn nhiều nguyên liệu như: bột, khoai lang nghiền, nước dashi, trứng và bắp cải thái lát, hành lát, thịt hoặc bạch tuộc, tôm và các thành phần khác như: kim chi, nếp mochi (một loại nếp Nhật) hoặc phô mai.

Sau khi đã trộn lẫn nguyên liệu, các đầu bếp tại nhà hàng vùng Kansai sẽ nướng bánh vàng đều hai mặt trên một chiếc bàn nướng gọi là teppan.

Tại Osaka, thành phố lớn của vùng Kansai, bánh trước khi được thưởng thức, sẽ được phủ loại xốt mayonnaise, nhấn nhá thêm chút gừng ngâm hoặc tảo biển hay cá ngừ bào thành miếng, góp phần làm cho hương vị bánh đặc biệt thêm.

Cách làm món bánh Okonomiyakia ở các nhà hàng tại Hiroshima có hơi khác một chút so với vùng Kansai. Thay vì trộn lẫn các nguyên liệu với nhau, món bánh này thường được xếp thành từng lớp. Các lớp thường được xếp lần lượt như: bột, bắp cải, thịt heo hoặc bất cứ loại nguyên liệu nào tùy theo phong cách nhà hàng như: bạch tuộc, mực, tôm, phô mai…

Sau đây chúng ta hãy cùng tự làm món Okonomiyakia và thưởng thức nó nhé các bạn

Nguyên liệu chuẩn bị : 

- 300g mực

- 300g tôm. 

- 400g bắp cải 

- 200g ớt chuông. 

- 2 quả trứng gà. 

- 100g bột mỳ. 

- 1 thìa súp bột cá. 

- 10g cá ngừ bào khô. 

- hạt nêm, dầu ăn. 

- Sốt Tonkatsu, Mayonnaise, tương ớt ăn kèm. 

Cách làm 

Mực làm sạch, xắt sợi. Tôm vỏ bóc nõn , chẻ lưng lấy đường chỉ đen, xắt lát mỏng. 

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nấu sôi, nấu sôi. Cho mực tôm vào chần qua, vớt ra trụng qua nước lạnh cho giòn, để ráo. 

Bắp cải rửa sạch, bào sợi mỏng. Ớt chuông lạng bỏ hạt, rửa sạch, bào mỏng.  Trứng gà tách bỏ vỏ. 

Đánh đều bột mỳ với một lượng nước vừa đủ tạo hỗn hợp sệt, cho tôm, mực, bắp cải, ớt chuông, bột cá, hạt nêm, trứng gà vào trộn đều.

Làm nóng dầu ăn, múc một lượng vừa đủ cho vào chảo, dàn đều thành hình tròn. Nhỏ lửa rán vàng 2 mặt. 

Lấy bánh ra cho nước sốt Tonkatsu, Mayonnaise. Ăn nóng kèm tương ớt. 

 

 

 

Bài viết liên quan