Lao động xuất cảnh

Cơ khí

May công nghiệp

Nhà máy sản xuất chế biến nấm

Lắp ráp linh kiện điện tử

 

Dành cho các bạn ở : Osaka, Nara, Kobe…

 

siêu thị rẻ nhất :  Gyomu ( 業務ス^パー) 

Hầu như ở siêu thị này cái gì cũng rẻ và có đủ mặt hàng của một số nước : Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc…

Các bạn có thể mua nước mắm, mỳ tôm, phở ăn liền, phở khô, bánh đa nem… Ngoài ra, cá, thịt gà ở đây giá cũng rất mềm. Thỉnh thoảng còn có rau muống đấy.

Một số giá cả có thể tham khảo :

–          Phở ăn liền : 148 yên – 5 gói.

–          Nước mắm : Chai nhỏ 88 yên, chai lớn 148 yên.

–          Thịt gà : 58 yên/ 1gr

–          Rau muốn : 158 yên/ bó. (bó nhỏ đủ cho 1 người ăn).

Ngoài ra, ngày 3 hàng tháng có giảm 5% ở siêu thị và thỉnh thoảng vào ngày cuối tháng cũng có giảm từ 20% – 30% các loại thực phẩm trong ngày.

 siêu thị AEON

Các mặt hang Việt Nam có bán : Nước mắm, mỳ tôm, xoài, phở gói, bia 333, bia Sài Gòn, phở (120 yên/gói)…

Ở siêu thị này có hẳn một gian hang bán các thực phẩm khô của các nước trong đó có Việt Nam. Nếu bạn nhớ hương vị quê hương quá thì hãy rẽ vfo đây nha.

Ngoài ra,siêu thị này có cửa hang 100 yên, cửa hang ăn nhanh, shop quần áo…Và giá quần áo thì rất hay giảm.

Đặc biệt, thứ 3 hàng tuần : Đồ thực phẩm sẽ giảm hơn một nửa so với ngày thường.

 Trước 9h tối, những mặt hàng dán chữ đỏ 半額 lên sản phẩm thường giảm giá hơn một nửa so với bình thường. Các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh mới sang thường bị bỡ ngỡ nên đây cũng là kinh nghiệm để giảm chi phí ăn uống của các bạn xuống đấy.

Siêu thị LIFE

Đồ ở đây nhìn tươi ngon hơn nhưng cũng bán đắt hơn,  nhưng thường từ 7h tối trở đi thì một số các mặt hàng sẽ được giảm giá 50% .

 Ngày bán rẻ nhất ở siêu thị là vào thứ 4 hàng tuần.

Tầng 1 bán quần áo, tầng 2 bán đồ gia đình. Ở đây quần áo và các đồ dung khác giảm theo mùa , thỉnh thoảng đi mua đồ gặp được đồ rẻ mà tốt lắm đấy.

Siêu thị Itoyokado

Siêu thị này bán rất nhiều loại đồ như siêu thị Aeon, tuy nhiên lại không có đồ Việt Nam.

Ngày giảm giá  của siêu thị là thứ 5 hàng tuần tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có sự thay đổi. Thường quàn áo ở đây có khi giảm đến 90%, mùa giảm giá thường là vào tháng 9.

Bạn nào ở Nara thì còn thấy nhiều siêu thị này còn ở Osaka thì rất là hiếm gặp.

Siêu thị tamade (玉出)

thứ 2 hàng tuần đồ rất rẻ gần giống với GYOMU các mặt hàng ở đây thì gần như là giống nhau ..ko đắt  siêu thị hơi cũ kí tí ko được sạch đẹp như  Aeon, Life , nhưng với kinh tế eo hẹp thì sự lựa chọn siêu thị rẻ là sự lựa chọn tốt nhất hiii

 

Siêu thị mandai (万代)

đây là siêu thị cũng rẻ đứng sau Tamade và Gyomu . Vì chủ siêu thị là người Trung Quốc nên các đồ bán (thực phẩm) cũng hợp với khẩu vị người Việt hơn.

Chợ  Hàn Quốc  ở  Tsuruhashi -osaka bạn nào ở osaka thì chắc hẳn biết đến khu vực này. Đây là khu chợ hàn quốc có bán đủ thứ :  lòng non, tim , dạ dày … giá cả cũng rẻ các bạn muốn đến đây thì đi tàu Kintetsu nhé đến ga Tsuruhashi xuống ga là đến luôn chợ .

Siêu thị donkihote(ドン.キホーテ)

Đây là siêu thị bán đồ dùng gia dụng , các bạn có thể mua dầu gội đầu giá rẻ , sữa tắm , giấy ,bột giặt, sữa dưỡng thể có cả nivia,,và nước xả áo quần ….

Ngoài ra ở đây cũng có bán : Quần áo, đồ điện tử, dụng cụ vá xe đạp, săm lốp..

Ngày chủ nhật ở đây cũng có giảm giá đặc biết, tùy vào từng khu vực ở ngày giảm giá đặc biệt có thể khác nhau nhưng thường là ngày chủ nhật.

 

Ngoài ra :

– Đồ điện tử mua sắm ở khu vực osaka bạn có thể đến Namba(なんば): có thể đi  tàu ngầm, Kintetsu, hoặc jr đều được.  Đồ điện tử ở đây rất rẻ, bạn có thể tìm thấy đồ mình muốn dung.  Cách ga Namba chừng mấy phút đi bộ còn có một cửa hàng Trung Quốc chuyên bán : Thịt gà, ngan, gà non, tim, dạ dày, thịt chó…với giá cả phải chăng.

– Ở Nhật cũng có 1 số cửa hàng đồ cũ bạn thường thấy có biển hiệu (売ります、買います) :  Khi nhìn thấy bạn cũng có thể ghé thăm biết đâu lại tìm được cho mình sản phẩm phù hợp với giá rẻ. Đồ của Nhật rất là bền và chỉ khi còn dùng được thì họ mới bán nên bạn cứ yên tâm.

– Siêu thị uniplo : Đây là siêu thị chuyên bán quần áo cho mọi đối tượng và thi thoảng có đợt giảm giá. Đồ ở đây khá là dẹp và có cả made in Vietnam nữa nhé.  Vào ngày tết hoặc tết xong đến ngày mở cửa sẽ có bán hộp đồ may mắn, người ra sẽ để rất nhiều thứ đồ vào một cái hộp hoặc túi quà với giá rẻ hơn bình thường. Người Nhật rất thích đi siêu thị ngày tết nhằm mong nhận được những phần quà như vậy.  Các bạn người Việt mình sang học  hay làm hãy canh thời điểm đi mua đồ cho rẻ nha.

Ở Tokyo tưởng chỉ có chợ châu Á ở Ameyoko (Ueno) là nhiều thực phẩm rẻ.

Chuỗi cửa hàng 肉のハナマサ bán rất nhiều và rẻ.Có cả lòng phèo, tai lợi, chân giò, gan – tim, … đủ cả.Bán cả tảng mà chỉ vài trăm Yên.

 

Mọi người tham khảo chuỗi cửa hàng ở đây:

http://www.hanamasa.co.jp/shop/index.html

 

Tiệm ở NishiShinbashi mình đã kiểm chứng ở đây:

http://www.hanamasa.co.jp/shop/tokyo/nishi-sinmbashi.html

 

Hanamasa có biểu tượng hình đầu con bò. Các bạn thực tập sinh ở gần ga Tsurukawa – đường Odakyu.

Ở đây các bạn có thể tìm mua nước mắm, tương thái, dưa chuột muối và một số loại đồ chuyên làm bánh sinh nhật như gato mộc ( chưa trang trí gì) các loại sokola vụn để đúc, nama cream bóp ra thành hình quả núi, dâu tây đông lạnh ( nếu trái mùa chứ mùa này đang mùa dâu tây)

Ngoài ra tên của nó là Niku Hanamasa nên thịt cũng khá rẻ. Bò úc và mĩ thường có giá 98 yên đến 120 yên 1 kí – gân bò cũng khoảng 120 yên.

Nếu không có Gyomu thì các bạn tìm đến Hanamasa cũng khá thú vị. 

Ngoài ra, một kinh nghiệm được rất nhiều các du học sinh, tu nghiệp sinh chia sẻ đó là mua hàng gần….hết hạn sử dụng. Nghe có vẻ hơi ghê, nhưng ở Nhật các bạn có thể yên tâm là không bao giờ họ bán hàng cho bạn nếu quá hạn sử dụng. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ bán cho bạn những mặt hàng gần…hết hạn với giá rất rẻ.  Thường là còn khoảng 12h hết giờ , người ta giảm giá rất rẻ : có thể lên tới 90%.

Hãy cùng chia sẻ để các bạn đang sinh sống, học tập và làm viêc ở Nhật Bản đặc biệt là Vùng Osaka biết các bạn nhé.

 

 

Bài viết liên quan