phải (4)

Lao động xuất cảnh

3bJ8ncmK

Cơ khí

May

May công nghiệp

che bien nam

Nhà máy sản xuất chế biến nấm

Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Lắp ráp linh kiện điện tử

 
Sushi là một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm của người Nhật Bản. Đặc biệt là những ngày lễ truyền thống. Tuy nhiên, thưởng thức Sushi theo đúng cách để thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị của nó thì không phải ai cũng biết. 

Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi dọn ra ăn kèm với wasabi, nước tương và gừng ngâm chua. Khi ăn  sushi  thì thường được cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của từng khoanh. Ăn sushi đúng cách là khi cảm nhận vị là lạ của cơm trộn giấm, ngạy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. 

Nguyên tắc ăn sushi

Có một số các nguyên tắc trong việc ăn sushi mà người ăn nên biết để có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn. Hãy cùng tìm hiểu nhé: 

1. Hãy chấm cho đúng cách : khi ăn Nigiri Sushi (loại sushi được chế biến bằng cách đặt một miếng cá sống lên trên một phần cơm nhỏ), để thưởng thức trọn vẹn hương vị hãy chỉ chấm nhẹ nhàng phần cá vào nước chấm làm từ tương (xì dầu) chứ đừng chấm cả phần cơm vào nước tương.

cách ăn sushi đúng cách

2. Ăn theo thứ tự : ăn các loại sushi có cá theo màu từ nhạt tới đậm để có thể thưởng thức hết hương vị của các loại cá khác nhau. Các loại cá có màu đậm và có hương vị mạnh nên ăn sau cùng để tránh làm ảnh hưởng hương vị của các món ăn khác.

3. Dùng wasabi đúng cách : nếu đầu bếp không cho sẵn wasabi vào trong sushi, hãy xắt wasabi ra đĩa và đưa thẳng chúng lên trên bề mặt của sushi chứ đừng hòa lẫn wasabi với nước tương.

Cách ăn sushi đúng

4. Sử dụng gừng giữa các món khác nhau : đừng trộn lẫn gừng với sushi khi ăn. Gừng được phục vụ dùng để tẩy mùi món ăn trước trong vòm họng của bạn để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn sau. Do vậy, hãy chỉ sử dụng gừng ở giữa các món ăn.

5. Ăn sushi bằng tay : nguyên gốc của sushi là món ăn đường phố, vì vậy nếu có thể, hãy thử ăn sushi bằng tay nhé. 

Ăn sushi đúng cách - ăn bằng tay

6. Đừng tách rời miếng sushi : điều khó nhất trong việc làm sushi là chọn lượng vừa đủ cá, cơm và wasabi để trộn lẫn chúng với nhau, tạo nên một thể thống nhất, vậy nên, khi thưởng thức món ăn này.Đừng cố tách cá ra khỏi cơm nhé. 

Những lưu ý khi  ngồi ăn sushi

Có một vài lưu ý khi ngồi trong bàn ăn cùng người Nhật mà các bạn nên biết : 

- Không dùng đũa của mình để gắp thức ăn cho người khác. Nếu có, hãy quay ngược đũa nhé. 

- Khi đã ăn xong, hãy gác đũa lên kệ đặt song song với khay sushi để mọi người cùng biết. 

Ăn sushi đúng cách

- Để giữ vẻ thẩm mỹ cho đĩa thức ăn và lịch sự, hãy dùng miếng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong. Không nên gắp ngay miếng ở giữa đĩa. 

- Khi dùng sushi bằng chuyền trong nhà hàng : Hãy chọn món bạn muốn và thưởng thức.Mỗi đĩa được phân theo màu tương ứng với từng mức giá khác nhau. Ăn xong, hãy xếp đĩa thành chồng ngay ngắn ngay cạnh chỗ ngồi của mình.

Ngay tối nay, hãy cùng gia đình – bạn bè bước ra cửa hàng sushi và thưởng thức theo đúng cách các bạn nhé./.

 

 

Bài viết liên quan