Lao động xuất cảnh

Cơ khí

May công nghiệp

Nhà máy sản xuất chế biến nấm

Lắp ráp linh kiện điện tử

 

Trong khuôn khổ dự án "Hành động ba bên nhằm bảo vệ người lao động trong và từ tiểu vùng sông Mê Kông khỏi bị bóc lột" (Dự án Tam giác), Tổ chức Lao động quốc tế đã phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng tài liệu bồi dưỡng giảng viên làm công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi làm việc tại Malaysia và cuốn tài liệu bồi dưỡng kiến thức cho học viên. Tiếp đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tổ chức Hội thảo để lấy ý kiến các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc tại Malaysia và Sở Lao động – Thương và Xã hội một số địa phương. Dựa trên các ý kiến góp ý của các đại biểu, Tổ chức Lao động quốc tế và Cục Quản lý lao động ngoài nước đã hoàn thiện 02 cuốn tài liệu nêu trên.

Để hướng dẫn các cán bộ làm công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc tại Malaysia của các doanh nghiệp dịch vụ sử dụng cuốn tài liệu này, trong 3 ngày từ 07 – 09/10/2014 tại Hải Phòng, Cục Quản lý lao động ngoài nước tổ chức Khóa Tập huấn cho giảng viên về sử dụng cuốn tài liệu này. Tham dự Khóa tập huấn có bà Hoàng Kim Ngọc – Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cùng các đại biểu đến từ ILO, Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 25 doanh nghiệp dịch vụ đưa nhiều lao động Việt Nam đi làm việc ở Malaysia.

Các đại biểu tham dự khóa tập huấn đã được trang bị các nội dung đào tạo về thị trường tiếp nhận lao động Malaysia cũng như các kỹ năng giảng dạy cần thiết. Với nội dung tài liệu, sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn, các đại biểu đã tích cực tham gia và bước đầu tiếp thu được kỹ năng và phương pháp giảng dạy mới, hiện đại. Đây là tiền đề để các doanh nghiệp tiếp nhận và sử dụng cuốn tài liệu này để đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài nói chung và thị trường Malaysia nói riêng.

 

 

Bài viết liên quan